Mọi người thường kiêng mua bán, sửa chữa nhà cửa, chuyển nhà, hoặc làm những việc lớn có liên quan tới phong thủy đời sống vào tháng 7 âm lịch. Vì quan niệm xưa cho rằng tháng 7 là “tháng cô hồn” sẽ không gặp may, hoặc gặp rủi ro

co nen sua nha chuyen nha vao thang 7 al khong 5114

Quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm còn gọi là tháng cô hồn!

Tháng 7 AL được xem là tháng cô hồn nên xui rủi, không may mắn. Do vậy, người Việt thường kiêng kỵ thực hiện những việc lớn vào tháng này.

Tháng 7 là mùa vu lan báo hiếu, là tháng kết nối âm dương. Với tư duy trần sao thì âm vậy, nên người ta tránh việc động đó là sửa nhà cửa, xây cất,…

Xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên nhiều người Việt thường kiêng kỵ động thổ hay sửa chữa nhà cửa vào tháng 7 âm lịch.

Ngoài ra, ở Miền Bắc vào mùa này thường mưa gió nhiều nên không tốt cho việc xây dựng, đào móng, xây nhà cửa,…

Thêm nữa, một số sách phong thủy đời sống cũng có đề cập tới tháng 7 AL thì mọi người nên tránh những việc như sửa nhà, xây dựng công trình lớn,…

NHƯNG trong Phật Giáo lại đề cập khác;

Tháng 7 không phải là tháng cô hồn, tháng ma quỷ. Đơn giản tháng 7 mùa vu lan là cơ hội để con cháu báo hiếu cha mẹ. Việc sửa chữa nhà cửa, hay xây cất… không ảnh hưởng tới phong thủy tốt xấu gì hết!

Làm sao để sửa nhà, chuyển nhà, xây dựng nhà cửa tháng 7 tốt ?

Chúng ta thường e ngại khi quyết định sửa chữa nhà cửa hoặc có ý định khởi công xây dựng công trình vào tháng 7 vì tâm lý chung, cũng một phần vì những tư tưởng của một số chuyên gia phong thủy có cách nghĩ âm tính, cực đoan…

Như Phật Giáo nguyên thủy thì sẽ không có mê tín, chỉ hướng thiện & điều lành! Nên việc tháng 7 hay tháng nào khác đều như nhau!

Để đảm bảo yếu tố phong thủy tốt khi sửa nhà cửa hay xây dựng thì cần lưu ý:

Cổng chính nên tránh đối điện cửa chính và nằm trên một đường thẳng

Lưu ý; cửa chính và cửa cổng không được nằm trên một đường thẳng, như vậy thì sẽ tạo sát khí, không có lợi cho người ở. Để kín đáo, người xưa thường làm cổng hơi lệch sang bên trái hoặc phải so với cửa chính.

mau cua nhom xingfa
Mẫu cửa chính nhôm xingfa đẹp do XingfaTuanPhat thi công

Nếu vì lý do đất đai, không thể làm khác thì cần một số mẹo để hóa giải như bình phong chắn sau cửa chính…

Cửa trước tránh đối diện cửa sau

Nếu cửa trước đối diện cửa sau thì sinh khí sau khi đi vào cửa trước sẽ thoát hết ra cửa sau. Không nên nghĩ theo vật lý thì thông gió tốt mà cố làm. Nếu bố trí cửa trước đối diện cửa sau sẽ rất nguy hiểm, gây tổn hại đến sức khoẻ người trong nhà.

Cửa nhà vệ sinh tránh đối diện cửa chính

Nếu cửa nhà vệ sinh là nơi khí uế, nên cần tránh để sinh khí cửa chính khi vừa vào nhà đã bị xấu, hư! Mà nên giữ sinh khí tốt từ cửa chính được lưu thông trong căn nhà sẽ tốt nhất trong phong thủy.

Cửa phòng ngủ tránh đối diện cửa chính

Giải thích; Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và là nơi tiếp đón khách. Trong khi đó, phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, tìm cảm giác yên bình.

Vì vây, nếu để cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng khách thì sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư, sự yên tĩnh cần thiết & ảnh hưởng đến sức khoẻ!

cua nhom xingfa kinh hop nan trang tri
Ngôi nhà với cửa nhôm kính xingfa đẹp chuẩn phong thủy do XingfaTuanPhat thi công

Trên đây là vài mẹo phong thủy đời sống chuẩn trong thiết kế nhà cửa đẹp. Nói đến NHÀ thì phải nói đến CỬA hai yếu tố này tạo nên ngôi nhà đẹp.

XingfaTuanPhat – Nhà máy sản xuất & thi công cửa nhôm kính cao cấp. Đặc biệt chuyên gia #1 hệ cửa nhôm xingfa tem đỏ chính hãng! Liên hệ Cty Tuấn Phát để nhận báo giá cửa nhôm xingfa chuẩn xịn xò về giá & chất lượng!

công trình cửa nhôm xingfa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *